ความสำคัญของ Format Factory อยู่ที่ความเร็วและคุณภาพ

มีใครบ้างจะมานั่งรอการแปลงไฟล์ข้อมูลอยู่ได้ประมาณชั่วโมงสองชั่วโมงขาดใจตายกันพอดี สมัยนี้เค้ามีแต่ “รวดเร็วประหนึ่งสายลม จู่โจมว่องไวประหนึ่งเปลวไฟ เงียบสงัดประหนึ่งพงไพร หนักแน่นมั่นคงประหนึ่งภูผา เคลื่อนไหวรวดเร็วประหนึ่งฟ้าเเล็บ แฝงกายาหลบเร้นประหนึ่งเงา **ฟุรินคะซัง” อันนี้ผู้เขียนชอบดูการ์ตูนโคนันมากเลยเชื่อมโยงเข้าหาดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ซะเลย ^__^ ใครไม่ชอบก็อย่าว่ากันนะ มาต่อเรื่องโปรแกรมกันดีกว่าตามหัวข้อสิ่งสำคัญในการเลือกใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ เราควรพิจารณาจาก

  • ความเร็ว – อย่างที่บอกเราคงหงุดหงิดแน่หากต้องรอการแปลงไฟล์เป็นเวลานาน เอาแค่ 20 นาทีนี่ก็เยอะแล้วนะ ฉะนั้นต้องเลือกใช้โปรแกรมที่แปลงไฟล์ได้เร็วกว่านี้อีก
  • คุณภาพ – หมายความว่า ไฟล์ที่ได้จากการแปลงไฟล์แล้วนั้นต้องสามารถนำไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีข้อผิดพลาดในการเปิดเล่นไฟล์แม้แต่น้อย
  • ใช้งานง่าย – เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน หมายความว่า โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory นั้นจะต้องรองรับการใช้งานหลายภาษา และมีอินเตอร์เฟสที่สามารถหยิบจับเครื่องมือต่างๆได้ง่ายด้วย
  • ฟรี – เป็นการประหยัดตัง (แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล)
Format Factory
Format Factory

คร่าวๆก็คงจะมีเท่านี้แหละ นอกนั้นก็คงต้องลองใช้กันดู โดยส่วนตัวผู้เขียนใช้โปรแกรม Format Factory เพราะเป็นมิตรกับตังในกระเป๋าที่สุดแล้ว แถมยังตรงสเป็คของผู้เขียนทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ไม่ลองไม่รู้ทดสอบด้วยเองจึงจะเห็นผลมากที่สุด